0353 81 33 88 vplace.vn@gmail.com

Cách trang trí hội trường hội nghị 

Đăng bởi Tùy Tâm

Trang trí hội trường hội nghị là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một buổi hội nghị thành công. Trang trí hội trường hội nghị nghe thì tưởng chừng thật đơn giản. Nhưng mọi thứ lại không dễ như bạn tưởng. Bởi để tranng trí một hội trường bạn cần phải chú ý đến nhiều vấn đề như hoa hội hội nghị, màu sắc bàn ghê, phông rèm, đồ trang trí,...Vậy làm cách nào để trang trí được một hội trường tổ chức hội nghị ưng ý nhất?

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê hội trường tổ chức hội nghị tại Hà Nội. Hơn ai hết chúng tôi hiểu rằng để có một buổi hội nghị thành công thì không gian hội trường là một yếu tố rất quan trọng. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết sau những buổi hội nghị thành công của khách hàng. Hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ với các về cách trang trí hội trường tổ chức hội nghị thanh công nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về hội nghị

Trước khi chia sẻ về cách trang trí hội trường VPLACE sẽ chia sẻ với các bạn kỹ hơn về hội nghị. Bởi hội nghi thường chia thành nhiều hình thức khác nhau và mỗi hình thức lại có một cách trang trí phù hợp.

Hội nghị là gì? 

Hội nghị là cụm từ để chỉ một cuộc họp có tổ chức bài bản để tổng kết những tình hình hoạt động của công ty và từ đó rút ra những kinh nghiệm bổ ích và vạch ra các phương hướng đi trong tương lai.

Các loại hội nghị phổ biến 

 • Hội nghị tổng kết năm: Đây là hoạt động mà hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện vào dịp cuối năm. Mục đích của hội nghị là tổng kết; và nhìn lại quá trình hoạt động trong suốt một năm qua. Trên cơ sở đó doanh nghiệp rút ra kinh nghiệm và định hướng hoạt động tốt hơn trong năm tiếp theo.
 • Hội nghị hợp tác đầu tư và phát triển: Là hình thức hội nghị tập trung vào các danh mục dự án đầu tư tiềm năng. Hội nghị sẽ phân tích các vấn đề liên quan đến dự án này. Nhằm thúc đẩy hoạt động đầu tư từ cả trong và ngoài nước.
 • Hội nghị khách hàng: còn có tên gọi khác là hội nghị tri ân khách hàng. Đây là sự kiện được các doanh nghiệp hiện nay thường xuyên tổ chức. Với đối tượng hướng đến là khách hàng và các đối tác. Thông qua hội nghị này; doanh nghiệp bày tỏ sự tri ân và cảm ơn tới những đơn vị; khách hàng đã tin tưởng và luôn ủng hộ các sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp.

Cách trang trí hội trường hội nghị 

Để trang trí hội trường tổ chức hội nghị bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau: 

 • Về trang trí phông rèm hội trường, bạn cần chọn phông rèm có màu sắc nổi bật, hài hòa nhưng vẫn phải trang nghiêm, thể hiện đúng bản chất của lễ hội, buổi họp hay hội nghị. Chất liệu của phông rèm đảm bảo, độ dài vừa phải, chiều rộng bao quát toàn bộ khánh tiết của hội nghị.
 • Khi kê bục phát biểu, bạn phải kê ở vị trí bên trái gần sát mép sân khấu theo chiều nhìn từ trên sân khấu xuống. Bục phát biểu chất liệu gỗ chắc chắn, có thể di chuyển, tiện dụng là vật bắt buộc trong các hội nghị lớn, nhỏ.
 • Khi treo băng cờ, bạn phải để nó nằm ở bên trái phông hậu, và nó phải chiếm 1/3 tổng chiều dài của phông hậu phía sau.
 • Khi bạn đặt khung chữ và biểu tượng, logo công ty, bạn luôn phải đặt chúng dưới sao vàng, bên phải phông, rèm.
 • Bục đặt tượng Bác Hồ đặt sát ngay dưới thẳng trục với dải cờ đỏ sao vàng. Bục tượng Bác là vật trang nghiêm, là điểm nhấn của hội trường, thể hiện sự biết ơn của con cháu đồng thời bộc lộ tính chất quan trọng của hội nghị.
 • Về bàn trang trí hoa và để phần thưởng, giấy khen, bạn cần đặt sát mép phông hậu, chúng cần dài gần hết phần khoảng trống của phần bên phải phông hậu. Khăn trải bàn cũng cần chú ý lựa chọn màu sắc phù hợp với nền phông hậu.
 • Đèn sân khấu có ánh vàng hoặc trắng, cần đặt ở những vị trí mang lại ánh sáng cho bao trùm toàn bộ sân khấu và hội trường
 • Khẩu hiệu trang trí hội trường, mỗi hội trường tùy vào mục đích tổ chức lại có một khẩu hiệu riêng làm nổi bật lên chủ đề của hội nghị. Khẩu hiệu trang trí hội trường có ý nghĩa về nhiều mặt, nó mang nội dung hội nghị, mang giá trị thẩm mỹ, văn hóa, gây ấn tượng mạnh với đối tác, khách hàng và nâng tầm của hội nghị. Tuy nhiên cần chú ý lựa chọn khẩu hiệu phù hợp nhất vơi mục đích của hội nghị, tránh sự hô hào kêu gọi.

Cách chọn hội trường tổ chức hội nghị 

Xác định loại hội nghị bạn cần tổ chức 

Đâu tiên bạn cần xác định loại hội nghị mà bạn cần tổ chức để tìm ra cách trang trí phù hợp nhất.

Với hội nghị tổng kết cuối năm bạn cần một không gian ấm cúng, lịch sự. Bạn có thể chọn hội trường tone màu đỏ, vàng để trang trí cho hội trường tổ chức hội nghị tổng kết.

Với các buổi hội nghị hợp tác đầu tư và phát triển bạn nên chọn một không gian trang trọng với trần cao, đồ trang trí đơn giản, snag trọng. Và đặc biệt cần có một không gian kín để đảm bảo bí mật cho các buổi hội nghị về hợp tác. 

Với hội nghị khách hàng tùy vào số lượng khách mời mà bạn có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Nhìn chung các buổi hội nghị khách hàng thường được tổ chức tại hội trường to,rộng, sáng chảnh nhằm gây dựng hình ảnh của doanh nghiệp. Và thường sử dụng tone màu trắng kết hợp vàng để tạo sự sang trọng. Một số khác thường lựa chọn các hội trường theo hướng đặc biệt để thể hiện được nét đặc trưng của doanh nghiệp.

Số lượng khách mời 

Sô lượng khách mời cũng có ảnh hưởng đến cách trang trí hội trường. Tùy vào số lượng khách mời mà có cách sắp xếp phòng phù hợp. Có rất nhiều loại sắp xếp khác nhau như mộ hình rạp hát, mồ hình chữ U , mô hình nhóm, mô hình lớp học ( có bàn),....

Địa điểm tổ chức hội nghị

Sau khi xác định được loại hội nghị cần tổ chức \, số lượng khách mời và kế hoạch cụ thể. Bạn sẽ cần phải xác định địa điểm tổ chức hội nghị. Bạn nên lựa chọn địa điểm tại các vị trí trung tâm của thành phố nơi mà có đa djang các tiện ích để lựa chọn như nhà hàng, khách sạn, bến xe,....Vừa thuận tiện cho khách mời đến sự sự kiện vừa tạo dựng sự uy tín cho đơn vị tổ chức..

Chất lượng của đơn vị cho thuê địa điểm 

Để tổ chức hội nghị bạn thường cần một không gian rộng và đi thuê địa điểm hay hội trường để tổ chức hội nghị là điều cần thiết. Bợi vậy, giữa hàng trăm đơn vị cho thuê bạn cần tìm ra đơn vị cho thuê chất lượng và phù hợp. Để chọn được một đơn vị cho thuê hội trường chất lượng bạn cần xem xét các yếu tố sau: 

 • Vị trí hội trường cho thuê 
 • Sức chứa hội trường cho thuê 
 • Thái độ của nhân viên tư vấn
 • Dịch vụ đi kèm 
 • Chế độ hậu mãi

Bạn nên chọn ra một vài địa điểm sau đó tiến hành đi khảo sát các địa điểm đó rồi chọn ra địa điểm phù hợp cả về chất lượng và giá cả. 

Hãy liên hệ với chúng tôi 

Nếu qúy khách hàng đang có nhu cầu thuê phòng hội trường để tổ chức các sự kiện tại Hà Nội. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cũng như được báo giá chính xác nhất cho từng dịch vụ cho thuê hội trường. Sự hài lòng của khách hàng cũng chính là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

Thông tin liên hệ: 

Tel:  0353 81 33 88

Email: info@vplace.vn

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng hợp tác với chúng tôi trong suốt thời gian qua,  chúng tôi luôn giữ đúng lời cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng ở chất lượng dịch vụ cao với chi phí thấp nhất.

 

Tin khác:

- LƯU Ý KHI THUÊ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THẢO, HỘI NGHỊ - VPLACE

- DVB tổ chức khóa đào tạo Kinh doanh Spa tại Hội trường Vplace

169 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

Có 0 Bình Luận Đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin gần đâyCÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG VIỆT NAM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ 1: Tầng 3, Tòa nhà 25T2 - N05, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, HN


Địa chỉ 2: Tầng 4, Tòa nhà 29T2 - N05, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, HN


Địa chỉ 3: 84 Duy Tân, Cầu Giấy, HN


Địa chỉ 4: 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN


Tel:  0353 81 33 88


Email: info@vplace.vn

FANPAGE FACEBOOK