0353 81 33 88 vplace.vn@gmail.com

Điểm khác nhau giữa hội nghị và hội thảo

Đăng bởi Tùy Tâm

Hội nghị là gì? Hội thảo là gì? Hội nghị và hội thảo khác nhau như thế nào? 

Hội thảo, hội nghị chắc hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người. Bởi đâu đó chúng ta đã từng nghe thấy người ta nhắc đến việc tổ chức hội thảo hay hộ nghị ở đâu đó. Thì cũng chỉ biết nó là hội nghị, nó là hội thảo theo cách mà ban tổ chức đã ghi trên banner quảng cáo sự kiện. Ấy thế mà một ngày đột nhiên bạn nhận ra bạn chẳng thể phần biệt nổi hai loại hình sự kiện này. Vậy hãy để VPLACE giúp bạn vượt qua sự ngớ người này nhé. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tất tần tật về hội nghị và hội thảo. 

Hội nghị là gì?

Hội nghị khách hàng là một cuộc họp được tổ chức nhằm bàn bạc và thảo luận về một vấn đề cụ thể. Mục đích của hoạt động này là hướng đến tìm kiếm giải pháp phù hợp. Nhằm giải quyết các công việc thực tế dựa trên cơ sở tổng kết tình hình hoạt động đã qua. Rút kinh nghiệm và khắc phục những hạn chế còn tồn tại.

Các loại hội nghị phổ biến

  • Hội nghị tổng kết năm: Đây là hoạt động mà hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện vào dịp cuối năm. Mục đích của hội nghị là tổng kết; và nhìn lại quá trình hoạt động trong suốt một năm qua. Trên cơ sở đó doanh nghiệp rút ra kinh nghiệm và định hướng hoạt động tốt hơn trong năm tiếp theo.
  • Hội nghị hợp tác đầu tư và phát triển: Là hình thức hội nghị tập trung vào các danh mục dự án đầu tư tiềm năng. Hội nghị sẽ phân tích các vấn đề liên quan đến dự án này. Nhằm thúc đẩy hoạt động đầu tư từ cả trong và ngoài nước.
  • Hội nghị khách hàng: còn có tên gọi khác là hội nghị tri ân khách hàng. Đây là sự kiện được các doanh nghiệp hiện nay thường xuyên tổ chức. Với đối tượng hướng đến là khách hàng và các đối tác. Thông qua hội nghị này; doanh nghiệp bày tỏ sự tri ân và cảm ơn tới những đơn vị; khách hàng đã tin tưởng và luôn ủng hộ các sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp.

Hội thảo là gì?

Theo một số trang trên internet cho rằng Hội thảo lại được hiểu là một cuộc thảo luận, bàn bạc và lấy ý kiến về một công việc cụ thể. Tổ chức hội thảo là cuộc thảo luận về một số vấn đề mang tính khoa học, lý luận và thực tiễn đang đặt ra. Mục đích của hội thảo là làm sáng tỏ cơ sở của vấn đề, đề xuất, kiến nghị hoặc dự báo xu hướng theo cơ sở khoa học.

Có những loại hội thảo nào? 

Hội thảo thường chia thành ba loại tùy theo hình thức và mục đích tổ chức: 

  • Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm: Hình thức hội thảo này có thể diễn ra cả trong và ngoài doanh nghiệp. Quý vị có thể tổ chức trong nội bộ công ty. Để chia sẻ kinh nghiệm làm việc giữa các cá nhân, đơn vị với nhau.Ngoài ra sự kiện này còn có thể tiến hành với sự tham gia của cả khách hàng và đối tác. Nhằm trao đổi kỹ thuật và chia sẻ phương thức kinh doanh tiên tiến, hiện đại hơn.
  • Hội thảo giới thiệu sản phẩm mới: Đây là hình thức hội thảo được tổ chức nhằm mục đích quảng bá. Giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới do doanh nghiệp cung cấp tới công chúng. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể truyền tải những ưu thế của mình. Và các thông tin quan trọng khác của sản phẩm đến khách hàng.
  • Hội thảo chuyên ngành: Đây là hình thức hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia và các doanh nghiệp trong một ngành nghề, lĩnh vực cụ thể. Nội dung hội thảo tập trung vào những tiến bộ và vấn đề liên quan trực tiếp đến ngành nghề đó.

Thành phần tham dự của hội nghị và hội thảo thường khá giống nhau. Tuy nhiên, xét về mặt bản chất, nếu hội nghị là một cuộc họp; thì hội thảo lại được hiểu là một cuộc thảo luận. Cũng dựa trên nguyên tắc bàn bạc và lấy ý kiến về một công việc cụ thể.

Song mục đích mà hoạt động này hướng đến là làm sáng tỏ nguyên nhân, cơ sở thực tiễn. Và nhiều những yếu tố khác liên quan trực tiếp đến vấn đề đang được đề cập tới. Trên cơ sở đó, hội thảo sẽ đưa ra kiến nghị và những dự báo sơ bộ về vấn đề này.

Tổ chức hội nghị và hội thảo là hình thức sự kiện đã trở nên khá quen thuộc đối với các doanh nghiệp hiện nay. Hoạt động này có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy kinh doanh của công ty. Thông qua quá trình chia sẻ thông tin và thu thập ý kiến từ phía khách hàng, đối tác. Quý doanh nghiệp biết cách cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình. Sao cho phù hợp với thị hiếu và mong muốn của người tiêu dùng.

Thuê hội trường tổ chức hội nghị, hội thảo ở đâu? 

Thuê hội trường tổ chức hội thảo, hội trường tổ chức hội nghị ở đâu? Đây là một trong những vấn đề được đặt ra khi đơn vị cần tổ chức hội nghị hay hội thảo mà không có không gian trong doanh nghiệp, tổ chức. Vì vậy mà giải pháp thuê hội trường bên ngoài là tối ưu hơn cả. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê hội trường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vì vậy, để tìm ra một địa điểm thích hợp là rất khó.

VPLACE với hơn 10 năm cho thuê hội trường và cung cấp các dịch vụ về sự kiện. Chúng tôi không chỉ có hệ thống phòng hội trường cho thuê đa dạng về sức chứa từ hội trường 20 chỗ, hội trường 50 chỗ, hội trường 100 chỗ, hội trường 200 chỗ, hội trường 300 chỗ đến hội trường 500 chỗ. Không chỉ có sức chứa đa dạng hội trường VPLACE còn rất inh hoạt trong việc sắp xếp. Tất cả các hội trường đều được trang bị các thiết bị hiện đại để phục vụ cho các buổi hội thảo, hội nghị của khách hàng. 

Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình và có nhiều năm kinh kinh nghiệm, VPLACE chắc chắn sẽ đem tới bạn một buổi hội thảo, sự kiện thành công nhất. Hệ thống phòng hội trường cho thuê của VPLACE đều được thiết kế một cách linh hoạt. Có thể sắp xếp phòng theo nhiều sơ đồ như sơ đồ chữ U, sơ đồ lớp học, sơ đồ theo nhóm,…Phù hợp với nhiều buổi đào tạo và hội thảo khác nhau. Đội ngũ tư vấn sẽ tìm hiểu và tư vấ cho bạn sơ đồ phù hợp và tiết kiệm nhất. 

Không chỉ đứng đầu về chất lượng dịch vụ, chúng tôi còn có mức giá cho thuê hội trường hợp lý nhất thị trường. Mức giá cho thuê hội trường chỉ từ 400.000 trên một giờ sử dụng là bạn có thể trải nghiệm không gian hội tường và chất lượng dịch vụ chuẩn sao tại VPLACE. Hơn hết VPLACE còn luôn có các chương trình giảm giá dành cho khách hàng thân thiết và khách hàng sử dụng nhiều buổi liên tiếp. Cùng với đó là hình thức thanh toán nhanh chóng tiện lợi và minh bạch. 

Hãy liên hệ với chúng tôi 

Với những chia sẻ về hội nghị là gì? hội thảo là gì? và những bật mí về địa điểm thuê hội trường tổ chức hội thảo, đào tạo uy tín. Chúng tôi mong rằng quý khách hàng sẽ có thêm những sự lựa chọn phù hợp cho sự kiện của đơn vị. 

Nếu qúy khách hàng đang có nhu cầu thuê phòng hội trường để tổ chức các sự kiện tại Hà Nội. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cũng như được báo giá chính xác nhất cho từng dịch vụ cho thuê hội trường. Sự hài lòng của khách hàng cũng chính là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

Thông tin liên hệ: 

Tel:  0353 81 33 88

Email: info@vplace.vn

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng hợp tác với chúng tôi trong suốt thời gian qua,  chúng tôi luôn giữ đúng lời cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng ở chất lượng dịch vụ cao với chi phí thấp nhất.

Với những chia sẻ về hội nghị là gì? hội thảo là gì? và những bật mí về địa điểm thuê hội trường tổ chức hội thảo, đào tạo uy tín. Chúng tôi mong rằng quý khách hàng sẽ có thêm những sự lựa chọn phù hợp cho sự kiện của đơn vị. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thuê phòng hội thảo hay phòng hội nghị hãy gọi ngay cho chúng theo số điện thoại 0912.527.631 /0988.289.629 để được tư vấn tận tình nhất nhé. 

 

Tin khác:

- Những Kiểu Bố Trí Phòng Hội Thảo Phổ Biến Nhất - VPLACE

- Hội trường VPLACE đồng hành cùng khóa học ĐỘT PHÁ ĐỂ THÀNH CÔNG của Phạm Kim Group

484 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

Có 0 Bình Luận Đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin gần đâyCÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG VIỆT NAM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ 1: Tầng 3, Tòa nhà 25T2 - N05, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, HN


Địa chỉ 2: Tầng 4, Tòa nhà 29T2 - N05, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, HN


Địa chỉ 3: 84 Duy Tân, Cầu Giấy, HN


Địa chỉ 4: 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN


Tel:  0353 81 33 88


Email: info@vplace.vn

FANPAGE FACEBOOK