0353 81 33 88 vplace.vn@gmail.com

Tương lai của hội nghị hậu COVID-19 

Đăng bởi Bánh mì

COVID-19 đã tác động mạnh mẽ đến tình hình kinh tế nói chung và tình hình hoạt động của các ngành nghề nói riêng, trong đó có ngành công nghiệp hội nghị. Bài toán đặt ra cho tương lai của hội nghị hậu đại dịch vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp…

Bây giờ, mặc dù các nhà tổ chức sự kiện đều hy vọng hội nghị trực tiếp sẽ được trở lại nhịp điệu thường thấy vào cuối năm nay. Tuy nhiên trái với mong đợi, sự kiện trực tiếp sẽ khó có khả năng diễn ra cho đến hết năm nay.

Khi các sự kiện hội nghị trực tiếp có nguy cơ siêu lây lan

Trong các hội nghị theo truyền thống thường thấy: những người tham dự thường tập trung tại một khách sạn hoặc tại trung tâm sự kiện, họ ngồi cùng nhau, ăn tiệc buffet và cùng trò chuyện, chia sẻ, kết nối. Đối với các sự kiện hội nghị lớn mang tính quốc tế, nhiều người từ hàng trăm nước trên thế giới cùng bay đến và tham dự. Tuy nhiên, đối với bối cảnh hiện giờ thì đây được xếp vào loại “sự kiện siêu lây lan”. Hiện tại, các hội nghị gần như không thể tổ chức do hạn chế đi lại và vấn đề sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, họ phải tiếp tục vì ngành sự kiện toàn cầu trị giá 1,1 tỷ đô la giúp hỗ trợ hàng trăm nghìn việc làm. Vậy thì câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để ngành công nghiệp vẫn có thể tồn tại trong một thế giới đầy biến động như vậy?

Chuyển đổi kỹ thuật số trong tổ chức hội nghị

PROMAX đã chuyển sang tổ chức hội nghị trên nền tảng trực tuyến, trong khi Zoom đóng vai trò làm khán phòng hội nghị. Cũng giống như hầu hết các thương vụ kinh doanh đã chuyển sang trao đổi thông qua video, tại đây hội nghị cũng thế.

Sự lôi cuốn chính của hội nghị không phải lúc nào cũng là các diễn giả nổi tiếng. Cơ hội mở rộng mạng lưới kết nối và tương tác giữa người với người là một trong các giá trị để thúc đẩy mọi người tham gia.

Những người tham gia được phép chuyển vé sang sự kiện ảo hoặc dời thời hạn đến sự kiện trực tiếp mà có lẽ sẽ được tổ chức vào năm 2021. PROMAX nói rằng họ đang điều chỉnh cấu trúc giá cho các hội nghị trực tuyến trong tương lai để mọi người có thể tự do lựa chọn chi phí phù hợp. Mordue cho biết phản hồi của người tham dự về sự kiện ảo cho đến nay vẫn tích cực, họ đều có khả năng thích ứng nhanh với công nghệ kỹ thuật số.

Mạng lưới kết nối vẫn là một phần quan trọng của các sự kiện hội nghị

Các nhà tổ chức sự kiện thừa nhận rằng hội nghị kỹ thuật số là một cách bắt chước tạm thời của các hội nghị truyền thống.

Mặc dù các nhà tổ chức sự kiện đang cố gắng tái tạo trải nghiệm hội nghị thực tế càng nhiều càng tốt thông qua các sự kiện ảo, yếu tố vô hình của việc được tiếp thêm năng lượng từ những người xung quanh sẽ khó nắm bắt hơn nhiều.

Tương lai của hội nghị đã thay đổi & sẽ thay đổi như thế nào?

Bất chấp những vấn đề về đảm bảo an toàn sức khỏe, một số hội nghị trực tiếp đang dần bắt đầu quay trở lại. Tại Anh, chính phủ đã thông báo các hội nghị có thể bắt đầu trở lại vào 1/10.

Cơ quan trong ngành cũng đang đề xuất các biện pháp giảm thiểu nguy cơ lây lan như bố trí lại đồ đạc, thay thế tài liệu giấy bằng tài liệu kỹ thuật số và theo dõi mật độ người trong các hội nghị. “Có thể phải bố trí đèn giao thông tại nơi ra vào để kiểm soát tốt hơn. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng nguy cơ sẽ không lớn tới mức phải thực hiện tất cả những việc này”. Một cách khác là phục vụ bữa trưa bằng đồ đóng hộp riêng lẻ, thay vì tiệc buffet. Để phù hợp với các quy định của hầu hết các quốc gia về tụ họp nơi đông người, mọi người bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Yếu tố sợ hãi tác động mạnh mẽ đến tương lai của hội nghị

Trong khi các nhà lập kế hoạch và các chuyên gia sự kiện chắc chắn rằng hội nghị trực tuyến sẽ ngăn cản các khán giả tham gia sự kiện thực tế trong thời gian từ giờ đến hết năm 2020, thì với những người trả lời khảo sát vào tháng 7 của PCMA – Hiệp hội quản lý hội nghị chuyên nghiệp – cho biết rằng chưa có khả năng rằng COVID-19 sẽ ít tác động mạnh mẽ đến ngành công nghiệp sự kiện vào năm 2021.

ST

 

Tin khác:

- Cách trang trí mâm ngũ quả tết trung thu đơn giản tại nhà

- 8 Địa điểm tổ chức trung thu năm 2020 tại Hà Nội không thể bỏ qua

50 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

Có 0 Bình Luận Đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin gần đâyCÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG VIỆT NAM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ 1: Tầng 3, Tòa nhà 25T2 - N05, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, HN


Địa chỉ 2: Tầng 4, Tòa nhà 29T2 - N05, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, HN


Địa chỉ 3: 84 Duy Tân, Cầu Giấy, HN


Địa chỉ 4: 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN


Tel:  0353 81 33 88


Email: info@vplace.vn

FANPAGE FACEBOOK