Hiện nay, các chương trình Workshop ngày càng được tổ chức nhiều và thu hút các đối tượng mọi độ tuổi ở mọi lĩnh vực tham gia. Vậy làm thế nào để có một chương trình Workshop thành công và hấp dẫn. Hãy cùng Vplace tìm hiểu cách lên kịch bản dẫn chương trình Workshop dưới đây nhé!

Kịch bản dẫn chương trình Workshop

Tùy vào từng nội dung, chủ đề, đối tượng và mục đích truyền thông của Workshop, mà người chịu trách nhiệm có thể xây dựng được một kịch bản dẫn chương trình phù hợp và thu hút, gây được tiếng vang với những người tham gia.

Xem thêm: Địa điểm cho thuê tổ chức Workshop

Setup chương trình

Bạn cần phải có những ý tưởng và tư duy độc đáo để sắp xếp và lên kịch bản chương trình phù hợp theo từng giai đoạn cảm xúc, hay những cao trào mà đơn vị tổ chức muốn truyền tải cho khách hàng.

setup chuong trinh

Đón khách

Khung thời gian này trong kịch bản dẫn thường kéo dài trong khoảng 15 phút là thích hợp, bao gồm các thông báo của MC về nội dung về thời gian tổ chức chương trình, check in khách đến tham dự.

Ổn định chỗ ngồi

Quá trình ổn định được khách mời thông thường diễn ra trong 15 – 30 phút, nếu không làm tốt được giai đoạn này, có thể dẫn đến việc cháy chương trình. Vai trò của MC theo kịch bản dẫn là phải lên tiếng để tạo sự chú ý từ người tham gia ổn định chỗ ngồi để chương trình có thể bắt đầu trong khoảng 2 – 3 lần.

Lời dẫn: Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý,….Chỉ còn ít phút nữa sẽ diễn ra chương trình…tại…., xin trân trọng kính mời toàn bộ quý vị mau chóng tập trung và ổn định chỗ ngồi để chương trình được bắt đầu.

Giới thiệu mở đầu Workshop

Kịch bản cần toát lên được ý nghĩa về nội dung chủ đề cũng như biểu đạt được thông điệp của Workshop đến với người tham gia, đan xen là giới thiệu các tiết mục văn nghệ mở màn cho chương trình.

Lời dẫn: Tiếp nối chương trình sau đây chính là các tiết mục văn nghệ tới từ…mời quý vị thưởng thức..Xin nhiệt liệt chào mừng toàn thể quý vị đại biểu, các vị khách quý…đã đến tham dự…ngày hôm nay. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin được gửi tới toàn bộ quý vị lời chúc sức khỏe. Chúc chương trình…diễn ra tốt đẹp!

Giới thiệu diễn giả

Các diễn giả tham gia Workshop thường là những người thành công và có kinh nghiệm trong lĩnh vực, hoặc người nổi tiếng có tiếng nói trong ngành nghề mà chủ đề Workshop hướng đến. Vậy nên, kịch bản cần được chuẩn bị cẩn thận về danh sách khách mời để MC có thể giới thiệu một cách trang trọng nhất.

Lời dẫn: Đến tham dự chương trình…, tôi xin trân trọng giới thiệu:…

Chơi trò chơi giải trí

Trong Workshop một hoạt động không thể thiếu đó là các hoạt động giải trí, giúp người tham gia vừa nâng cao các kỹ năng của bản thân, vừa tạo được không khí thoải mái sau thời gian lắng nghe và thảo luận dài với các chuyên gia cùng những người tham gia. Kịch bản có thể chuẩn bị từ 2-3 trò chơi đơn giản tạo không khí như:

  • Chiếc bàn kiên cố: trò chơi giúp người tham gia vừa được rèn luyện kỹ năng giao tiếp vừa rèn luyện khả năng làm việc nhóm, qua đó cũng hiểu rõ được khả năng tiềm ẩn của từng cá nhân.
  • Vẽ tiếp sức: trò chơi khai thác được khả năng sáng tạo trong mỗi cá nhân ở mọi lứa tuổi, minigame này còn giúp người chơi học cách nắm bắt ý tưởng của đồng đội.

Lời dẫn: Sau đây, xin kính mời quý vị cùng tham gia một số trò chơi…

Kết thúc Workshop

Thời gian hợp lý để kết thúc chương trình sẽ kéo dài trong khoảng 5-10p, cần lên kịch bản dẫn chỉn chu tránh bị khách hàng đánh giá là hời hợt khi kết thúc chương trình.

Lời dẫn: Thay mặt BTC, tôi xin được gửi lời cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý, đã dành thời gian tới tham dự chương trình, một lần nữa xin chúc quý vị lời chúc sức khỏe. BTC cực kì mong…luôn được đồng hành cùng những quý vị trong những chương trình lần sau.

Tại sao lại cần kịch bản khi dẫn chương trình Workshop

Không quá khi nói kịch bản dẫn chương trình Workshop chính là linh hồn và chìa khóa vàng dẫn đến thành công của chương trình Workshop. Những thông điệp và định hướng mà đơn vị tổ chức muốn truyền tải đến khách hàng, hay những người tham gia đều dựa vào đến 80% từ nội dung kịch bản. Vì vậy, nếu bạn muốn chương trình của mình tạo được ấn tượng và truyền được cảm hứng cho những người tham gia, bạn cần có kế hoạch xây dựng một kịch bản chương trình thật cẩn thận và tỉ mỉ.

5/5 - (1 bình chọn)
XEM REVIEW PHÒNG HỘI TRƯỜNG VPLACE

Vplace - Whenever you need

Vplace cung cấp dịch vụ tại 4 địa điểm ở trung tâm thành phố Hà Nội để phục vụ quý khách hàng và cung cấp nhiều loại phòng, diện tích, sức chứa khác nhau, đầy đủ tiện nghi phù hợp cho đa dạng loại hình tổ chức: Hội thảo, đào tạo, họp, offline, CLB, … được trang bị đầy đủ dàn âm thanh, máy chiếu Wifi, khung backdrop, bàn ghế Hòa Phát, bảng viết, giấy A1, bút viết,…

0986301063 0986301063 0902242996 0353813388

BOOKING PHÒNG NGAY