Khi mỗi chương trình sự kiện, hội nghị, hội thảo hoặc các cuộc họp diễn ra thì vấn đề để có được một hội trường đẹp hút mắt khán giả là một vấn đề lớn với mỗi người tổ chức. Vì vậy trong bài viết này Vplace sẽ cung cấp chia sẻ cho quý khách cách trang trí hội trường đẹp không lên bỏ lỡ.

Quy định trang trí hội trường

Trang trí hội trường là một công việc hết sức quan trọng khi tổ chức trương trình vì vậy không thể thiếu các quy định khi trang trí. Vì vậy, Vplace sẽ nêu ra một số quy định dành cho quý khách dưới đây.

  • Quy định về cách trang trí khánh tiết hội trường
  • Quy định về cách bố trí không gian hội trường

Cách treo cờ Đảng và cờ Tổ Quốc trong hội trường

Cờ tổ Quốc và cờ đảng phải được treo bên trái sân khấu trong hội trường. Quốc kỳ được treo theo chiều dọc ở bên phải và cờ của đảng được treo theo chiều dọc ở bên trái (nhìn từ bên dưới). Xếp các lá cờ tổ quốc sao vàng sao cho đỉnh của ngôi sao ngang với đỉnh lưỡi liềm của cờ đảng.

Hình ảnh cờ đảng và cờ tổ quốc trong hội trường
Hình ảnh cờ đảng và cờ tổ quốc trong hội trường

Lưu ý đối với tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đặt trên bục cao ngay phía dưới Quốc kỳ trong trường hợp chỉ treo cờ Tổ quốc, phía dưới giữa Quốc kỳ và Đảng kỳ. Trường hợp cờ được treo trên cột thì tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt chếch phía trước bên phải cột cờ (nhìn từ phía dưới lên).

Trang trí khánh tiết hội trường

Đối với các chương trình tổ chức tại các khu hội trường mang tính quan trọng, đặc biệt là các buổi họp của nhà nước thì phông hội trường khánh tiết cần phải chọn lựa thật cẩn thận và tỉ mỉ, vì không gian hội trường ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của các thành viên tham gia.

Hình ảnh khánh tiết hội trường được treo trong buổi lễ
Hình ảnh khánh tiết hội trường được treo trong buổi lễ

Có thể nhiều doanh nghiệp chưa thật sự quan tâm đến vấn đề này nhưng đây chính là yếu tố then chốt để đơn vị tổ chức tiết giảm được chi phí mà vẫn thu hút được khách hàng. Bởi lẽ, khi khách hàng tham dự sự kiện thì điểm nổi bật nhất chính là việc trang trí phông nền sảnh khu vực lễ tân. Điều này sẽ tạo ấn tượng đầu tiên và khiến khách hàng có thiện cảm về sự chuyên nghiệp sự kiện.

Hình ảnh trang trí hội trường

Quy định đặc việc về ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Là ảnh chân dung, phải được in đúng quy cách, có kích thước thông thường là 25cm x 35cm hoặc phù hợp với kích thước phông nền, không gian phòng. Không sử dụng ảnh bạc màu, nhàu nát, mờ nhạt. Ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh phải được lồng khung, treo ngay ngắn, không bị lệch, không sử dụng các khung bị vỡ, nứt, kính mờ.

Cách vẽ trang trí hội trường

Bố cục trang trí hình ảnh ở hội trường thường có chữ, màn, tượng, hoa, cột cờ,…vị trí của cờ, sao, tượng bác được đặt ở nơi trang nghiêm nhất. Sắp xếp hài hòa sao cho thuận mắt nhưng vẫn phải làm nổi bật chủ đề chính của sự kiện.

Kết luận

Khi trang trí hội trường quý khách cần tuân thủ một số nguyên tắc sẽ giúp cho mọi thử trở nên trang trọng và lịch sự nhất đối với người tham gia. Hi vọng thông tin mà Vplace cung cấp trên sẽ hữu ích cho tất cả mọi người khi cần thiết. Quý khách có nhu cầu thuê hội trường hãy liên hệ với chúng tôi.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
XEM REVIEW PHÒNG HỘI TRƯỜNG VPLACE

Vplace - Whenever you need

Vplace cung cấp dịch vụ tại 4 địa điểm ở trung tâm thành phố Hà Nội để phục vụ quý khách hàng và cung cấp nhiều loại phòng, diện tích, sức chứa khác nhau, đầy đủ tiện nghi phù hợp cho đa dạng loại hình tổ chức: Hội thảo, đào tạo, họp, offline, CLB, … được trang bị đầy đủ dàn âm thanh, máy chiếu Wifi, khung backdrop, bàn ghế Hòa Phát, bảng viết, giấy A1, bút viết,…

0986301063 0986301063 0902242996 0353813388

BOOKING PHÒNG NGAY